..Nhấn Theo Dõi để cập nhật event khuyến mãi mới nhất:

[tintuc]Trang chủ » Tin tức mỹ phẩm »My pham Shiseido vụ tranh chấp vẫn chưa ngã ngũ


My pham Shiseido - Ngày 8/2, công ty TNHH my pham Shiseido Việt Nam (SCV) đã tổ chức họp báo tại TP Hồ Chí Minh để thông tin về những tranh chấp với Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thủy Lộc liên quan đến việc bán lẻ my pham Shiseido ở thị trường Việt Nam... 

my pham shiseido

My pham Shiseido gặp gỡ báo chí ngày 8-2.


My pham Shiseido - Ông Tatsuki Nagao, Tổng Giám đốc SCV trình bày quan điểm về 3 vấn đề mấu chốt trong cuộc tranh chấp, đó là các thỏa thuận pháp lý giữa SCV và Thủy Lộc bao gồm Hợp đồng mua bán tài sản (APA) và Hợp đồng tư vấn quản lý (MCA), quan điểm của SCV về các đối tác của Thủy Lộc, và các biện pháp pháp lý đang tiến hành. Theo đó, về thỏa thuận pháp lý, SCV đã mua và Thủy Lộc đã bán toàn bộ công việc kinh doanh nhập khẩu, bán buôn và bán lẻ các sản phẩm my pham Shiseido tại thị trường Việt Nam mà Thủy Lộc đã xây dựng. Việc mua bán đã được thực hiện theo giá thị trường tại thời điểm mua bán, và Thủy Lộc (đại diện là bà Lê Hoài Anh) đã được thanh toán toàn bộ giá trị mua bán theo đúng thỏa thuận APA.
My pham Shiseido - Ông Tatsuki Nagao cũng thông tin, vào thời điểm ký kết APA, theo pháp luật Việt Nam, SCV chỉ có thể sở hữu một cửa hàng bán lẻ. Vì vậy, Thủy Lộc đã chuyển giao một cửa hàng bán lẻ cho SCV và tiếp tục vận hành tất cả các cửa hàng bán lẻ khác trong hệ thống của mình cho đến khi SCV có thể tiếp quản các cửa hàng bán lẻ theo pháp luật.

my pham shiseido tranh chap

My pham Shiseido. Nhà đầu tư giăng biểu ngữ phản đối SCV. Ảnh do nhà đầu tư cung cấp

My pham Shiseido - Theo ông Tatsuki Nagao, vì SCV đã thanh toán trước và SCV cần có thời gian để tiếp quản hệ thống bán lẻ của Thủy Lộc nên hai bên đã ký MCA, theo đó SCV cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý cho Thủy Lộc để đảm bảo duy trì trôi chảy hệ thống bán lẻ của công ty này. Đồng thời, SCV và Thủy Lộc cũng ký kết hợp đồng bán lẻ, theo đó SCV sẽ bán buôn các sản phẩm cho Thủy Lộc bán lẻ.
Điểm mấu chốt nữa là về 13 nhà đầu tư của Thủy Lộc, ông Tatsuki Nagao nêu rõ quan điểm, rằng SCV biết rằng Thủy Lộc có một số đối tác trong một số cửa hàng bán lẻ, tuy nhiên SCV không có thỏa thuận bất kỳ hợp đồng nào với đối tác của Thủy Lộc. Khi tranh chấp xảy ra, với tư cách là nhà tư vấn, SCV đã hợp tác với Thủy Lộc để tìm giải pháp nhưng không được. Và hiện SCV đã chấm dứt hợp tác với Thủy Lộc nên không còn giải pháp nào cho các đối tác này.
My pham Shiseido - Vấn đề thứ 3 là lý do SCV kiện Thủy Lộc ra Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam và đề nghị tòa án phong tỏa tài sản, là vì Thủy Lộc đang nợ SCV một khoản đáng kể.
Trước các câu hỏi của báo chí về các điều khoản hợp đồng APA, giá trị nợ,…, ông Tatsuki Nagao đều từ chối trả lời với lý do bảo mật thông tin.

my pham shiseido tranh chap 2

My pham Shiseido cửa hàng ở 147 Lê Thị Riêng đã bị đóng cửa.


My pham Shiseido - Theo thông tin chúng tôi có được, trong APA giữa SCV và Thủy Lộc có một điều khoản là sau khi SCV tiếp nhận tất cả các cửa hàng bán lẻ của Thủy Lộc không có hợp đồng hợp tác kinh doanh, SCV sẽ tiếp thu các cửa hàng có sự góp vốn của các nhà đầu tư với phương pháp tái thương lượng hợp đồng. Bên cạnh đó, ông Tatsuki Nagao cũng thông tin rằng vào thời điểm ký kết APA, SCV chỉ có thể sở hữu một cửa hàng bán lẻ và sẽ tiếp quản các cửa hàng bán lẻ tiếp theo theo lộ trình. Tuy nhiên, bà Lê Hoài Anh và các nhà đầu tư bức xúc cho rằng đã đề nghị SCV mua lại phần vốn góp nhưng không được.
My pham Shiseido - Hiện trong khi SCV cho rằng Thủy Lộc nợ tiền và kiện đòi thì Thủy Lộc cũng cáo buộc SCV quản lý kinh doanh kém, không đúng pháp luật khiến Thủy Lộc và các nhà đầu tư bị thiệt hại đến gần 130 tỷ đồng. Trong khi vụ việc đang chờ tòa án giải quyết thì người chịu thiệt thòi nhất vẫn là 13 nhà đầu tư đã “chung lưng đấu cật” với Thủy Lộc từ ngày đầu my pham Shiseido vào thị trường Việt Nam vì cửa hàng đóng cửa, sản phẩm bị niêm phong, vốn góp lại không cách nào thu hồi về. Trong khi đó, phía SCV đã chính thức lên tiếng rằng “không liên quan đến các đối tác này”. Thậm chí, không chỉ các nhà đầu tư góp vốn với Thủy Lộc bị vạ lây, mà theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Minh Tâm, chủ cửa hàng số 147 đường Lê Thị Riêng (phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh), cửa hàng của bà chỉ "mua đứt bán đoạn" my pham Shiseido (với Công ty Thủy Lộc) mà cũng bị tòa án phong tỏa theo đề nghị của SCV!


My pham Shiseido - Thùy Linh
Quay về trang chủ: My pham Ohui

[/tintuc]

Giỏ hàng của bạn
Chat trên Facebook - Yahoo
Tư vấn Mỹ phẩm Ohui trên Facebook

Miss Ngọc - 01655.999.888

Tư vấn Mỹ phẩm Ohui qua Yahoo