[tintuc] Phấn nền Ohui trang điểm là nền tảng để có 1 vẻ ngoài ưa nhìn và giúp bạn tăng thêm tự tin khi làn da không được hoàn hảo. Như bất kỳ loại mỹ phẩm nào khác, phái đẹp phải rất vất vả để có thể tìm được loại phấn trang điểm phù hợp với làn da của mình.

Để giúp các chị em trong thử thách này, những chuyên gia làm đẹp từ Ohui cùng đưa ra những lời khuyên để giúp bạn có thể chọn lựa được loại phấn trang điểm phù hợp với từng loại da.


Hướng dẫn chọn phấn Ohui trang điểm phù hợp với từng loại da

Da bị mụn

Nếu mụn là vấn đề chính da bạn đang gặp phải, bạn nên sử dụng phấn nền với mức độ che phủ từ trung bình “medium” cho tới dày “full coverage” để có thể che đậy khuyết điểm của da. Đặc biệt, bạn nên sử dụng cọ hoặc mút sạch cho mỗi lần dặm phấn.

Da bị lão hóa

Đối với da bị lão hóa, việc trang điểm sẽ khó khăn hơn do phấn nền thấm vào các nếp nhăn ở khóe mắt, khóe môi tạo nên những vệt sâu trên khuôn mặt. Do đó, hãy sử dụng phấn nền dạng lỏng với độ che phủ nhẹ hoặc sản phẩm kem Ohui dưỡng có màu để làn da trông trẻ và sáng mịn hơn.

Da khô

Để làn da không bị khô khi sử dụng phấn, chúng tôi khuyên bạn sử dụng loại phấn nền với độ che phủ nhẹ có chứa công thức dưỡng ẩm cho da. Hãy sử dụng mút để tán đều phấn trên da và ấn nhẹ để tăng độ bám cho phấn.

Da dầu

Với làn da dầu, hãy sử dụng phấn trang điểm dạng loose powder có những hạt phấn nhẹ giúp thấm hút dầu nhờn trên da. Hãy sử dụng cọ hoặc mút để phủ đều phấn trên da và tuyệt đối không chạm tay vào mặt đề da bị nhiễm thêm dầu, bụi bẩn dễ gây ra mụn.

Da thường

Nếu may mắn sở hữu làn da thường, bạn có thể tùy chọn mọi loại phấn theo sở thích của mình. Hãy thử những dạng phấn trang điểm khác nhau từ dạng lì cho đến loại phấn làm da căng bóng để chọn ra loại bạn thích nhất.
Hướng dẫn chọn phấn Ohui trang điểm phù hợp với từng loại da 2

Bí quyết sử dụng phấn trang điểm cho loại da bất kỳ

Với bất kỳ loại phấn trang điểm nào bạn đang sử dụng, hãy nhớ 6 bí quyết sau đây:

1. Hãy bắt đầu đánh phấn nền ở khu vực quanh mũi.
2. Sử dụng kem che khuyết điểm ở vùng dưới của mắt, không sử dụng phấn nền.
3. Tạo khối (má, trán, mũi, xương quai hàm và vùng thái dương) bằng cùng loại phấn nền với tông màu tối hơn.
4. Nếu đánh phấn bằng mút phẳng có sẵn trong hộp phấn, hãy nhấn đều để lớp phấn nền tiệp vào da, làn da sẽ tươi sáng tự nhiên hơn.
5. Nếu bạn sử dụng mút tròn như beauty blender, lăn nhẹ mút để phấn được tán đều trên da mặt.
6. Nếu bạn chọn đánh phấn bằng cọ, hãy sử dụng cọ có đầu tròn nhỏ để dễ dàng áp dụng kỹ thuật xoay tròn giúp tán phấn nền đều và tiệp vào da.

[/tintuc]